Dự án trang trại bò Wagyu Minh Châu

Dự án trang trại bò Wagyu Minh Châu
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: ROOT Ngày đăng: 2021-01-05 Lượt xem: 796 Bình luận: 0

Wagyu Minh Châu – Khi tham vọng tạo dựng một thương hiệu bò Wagyu Việt đang dần được hiện thực hóa.

Nói đến loại thịt bò cao cấp nhất thế giới, mọi người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò WAGYU với những vân mỡ cẩm thạch bắt mắt, giàu các axit amin và vitamin có lợi cho sức khỏe, thịt đặc biệt thơm mềm. Giá của các sản phẩm bò Wagyu thường dao động từ vài triệu đồng đến cả chục triệu đồng cho một kg. Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc là các nước đã tạo dựng được thương hiệu bò Wagyu nổi tiếng được cả thế giới công nhận.

Giống bò Wagyu đem lại giá trị kinh tế cao nhưng chi phí chăn nuôi lại không hề nhỏ và quan trọng là kỹ thuật chăn nuôi cũng không đơn giản. Thông thường, bò được nuôi đến khoảng 18 tháng có thể giết thịt nhưng bò Wagyu phải nuôi ít nhất 36 tháng mới đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chế độ dinh dưỡng cũng phải được theo dõi và điều chỉnh một cách nghiêm ngặt trong từng giai đoạn nuôi: giai đoạn bê, giai đoạn sinh trưởng, giai đoạn vỗ béo, giai đoạn về đích,… Môi trường sống phải thoải mái, trong lành, không áp lực, dinh dưỡng phải đầy đủ, và thích hợp cho từng thời điểm… Có lẽ vì thế mà lượng bò Wagyu được chăn nuôi trên thế giới cũng không nhiều.

Bò Wagyu Mỹ Sanjiro

Tại Việt Nam, khái niệm bò Wagyu cũng chỉ mới trở nên phổ biến trong một hai năm trở lại đây khi mà thành phố Hà Nội hướng đến phát triển các giống bò lai chất lượng cao và đưa tinh bò Wagyu vào các dự án phân phối tinh trên địa bàn thành phố. Kết hợp với trung tâm giống Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Thái đã cung cấp tinh bò Wagyu Mỹ cho bà con nông dân Hà Nội với kết quả bê lai sinh ra đạt chất lượng cao đặc biệt là tại vùng Minh Châu – Ba Vì – Hà Nội, bê sinh ra sinh trưởng tốt, chất lượng thịt cao. Tuy nhiên, vì không có một đầu ra ổn định, phương thức chăn nuôi manh mún và sự hạn chế về kiến thức chăn nuôi đã khiến cho sản phẩm bê lai Wagyu tại Minh Châu vẫn còn nhiều hạn chế và chưa đạt được giá trị xứng tầm. Đây cũng là trăn trở của các lãnh đạo thành phố Hà Nội và của Nam Thái.

Bê lai Wagyu F1 tại Minh Châu Ba Vì Hà Nội

Với hơn 13 năm trong nghề, chứng kiến những thăng trầm mà ngành chăn nuôi Việt Nam phải trải qua, những khó khăn và sự bấp bênh mà bà con nông dân phải đối mặt, Nam Thái đã đặt tham vọng phải tham gia giúp đỡ bà con ở khâu đầu ra của sản phẩm. Chúng tôi hiểu rõ, chăn nuôi muốn phát triển cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và hộ chăn nuôi. Chăn nuôi tập trung có hệ thống, sản phẩm có chất lượng và ổn định mới có thể tạo dựng một giá trị bền vững. Chính vì lẽ đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Thái đã kết hợp cùng thành phố Hà Nội xây dựng dự án chăn nuôi bò thịt chất lượng cao, chuỗi khép kín tiêu thụ sản phẩm thịt bò Wayu tại Minh Châu – Ba Vì. Dự án đang trong quá trình tiến hành, bàn giao đất. Đây sẽ là một sự liên kết chặt chẽ giữa người nông dân, doanh nghiệp và cơ quan chức năng để tạo nên một thương hiệu WAGYU VIỆT đặc biệt của Minh Châu nói riêng, của Hà Nội cũng như cả nước nói chung.

Dự án vẫn đang trong giai đoạn được thực hiện, nhưng chúng tôi tin tưởng vào một tương lại không xa cái tên Wagyu Minh Châu sẽ trở nên thân thuộc với những người dân Việt Nam.

Bài viết tham khảo: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/986550/toan-thanh-pho-co-92-trang-trai-chan-nuoi-bo-thit-quy-mo-lon

Để lại bình luận