Hạt cỏ giống tại Nghệ An

Hạt cỏ giống tại Nghệ An
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin nông nghiệp Ngày đăng: 2016-01-26 Lượt xem: 1561 Bình luận: 0

Nghệ An được biết đến là tỉnh có hệ thống trang trại chăn nuôi trâu bò lớn nhất cả nước và hiện đang sử dụng hạt cỏ giống trong chăn nuôi

Nghệ An được biết đến là tỉnh có hệ thống trang trại chăn nuôi trâu bò lớn nhất cả nước và hiện đang sử dụng hạt cỏ giống trong chăn nuôi, tỷ trọng chăn nuôi chiếm đến 41.5% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp, sản lượng thịt ngày càng tăng so với những năm trước.

 

hạt cỏ giống tại nghệ an

 

Tuy nhiên, với tình hình khí hậu thay đổi đột ngột như hiện nay đặc biệt là Nghệ An, nhiều trang trại chăn nuôi đang phải đối mặt với khí trời rét buốt, các chủ trang trại đã dùng nhiều biện pháp để giữ ấm và chống rét cho gia súc, tìm ra nhiều nguồn thức ăn khác nhau như rơm, bã mía, thân chuối,... nhưng có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp so với cỏ. Điều e ngại là nhiều giống cỏ chậm phát triển hoặc gần như không phát triển với điều kiện khí hậu lạnh trong mùa đông này, ảnh hưởng lớn đến lượng thức ăn xanh không đủ đáp ứng nhu cầu chăn nuôi.

Chính vì vậy, việc tìm loại hạt cỏ giống có khả năng chịu được thời tiết lạnh hiện nay như Nghệ An là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thức ăn cho gia súc. Giống cỏ ôn đới Yến Mạch có nguồn gốc từ Australia được nhập nội và áp dụng thành công trên các tỉnh có khí hậu lạnh ở nước ta như Sơn La. Đây là giống cỏ có khả năng thích ứng với môi trường lạnh, nhiệt độ càng thấp lại càng phát triển nhanh, thậm chí có thể sống trong điều kiện đóng băng và tuyết, chịu được đất khô hạn. Giống cỏ Yến Mạch  mang lại giá trị dinh dưỡng cao, dễ hấp thụ và dễ tiêu hóa cho gia súc, năng suất thu hoạch cao. Bên cạnh đó, khí hậu cũng ảnh hưởng lớn đến năng suất sinh sản và sản lượng sữa ở bò. Ngoài giải pháp cải thiện dinh dưỡng, cẩn phải tăng cường cải tiến di truyền tạo nên các giống bò chịu nhiệt cho năng suất sinh sản và tối ưu hóa khả năng sản xuất lượng sữa cao.

Hiện công ty Nam Thái chúng tôi đang phân phối trên vattuchannuoi.com một số hạt cỏ giống với các đặc điểm phù hợp với với vùng miền, khí hậu, điều kiện đất khác nhau cho sản lượng cỏ và năng suất thu hoạch cao đáp ứng lượng thức ăn xanh và sạch dành cho gia súc, đặc biệt là trâu bò. Ngoài ra, những dòng sản phẩm tinh bò sữa giúp bà con khắc phục tình trạng gia súc chậm sinh sản, lượng sữa cho năng suất thấp, lai tạo các giống bò sữa tốt cho năng suất lớn, thu lợi nhuận cao.

Để lại bình luận