Cách sử dụng thuốc sát trùng, tiêu độc trong chăn nuôi

Cách sử dụng thuốc sát trùng, tiêu độc trong chăn nuôi
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin nông nghiệp Ngày đăng: 2015-10-29 Lượt xem: 13695 Bình luận: 0

Vật tư chăn nuôi được mọi người biết đến như là nơi thường cập nhật thông tin cung cấp các sản phẩm liên quan đến thuốc sát trùng, thiết bị thú y

Vật tư chăn nuôi được mọi người biết đến như là nơi thường cập nhật thông tin cung cấp các sản phẩm liên quan đến thuốc sát trùng, thiết bị thú y, thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi, ... việc phục vụ chăn nuôi từ khâu thức ăn đến việc vệ sinh chuồng trại cho vật nuôi, đều được cung cấp và đưa ra những giải pháp tốt nhất hữu hiệu nhất cho người làm nông nghiệp.

Nhằm trang bị cho người chăn nuôi những kiến thức cơ bản về một số thuốc sát trùng, tiêu độc thường dùng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng một số loại thuốc sát trùng, bà con có thể tham khảo:

1. Sử dụng Cồn iốt để sát trùng vết thương

Như bạn đã biết, với việc sử dụng cồn i ốt để sát trùng vết thương đó là một điều thông dụng từ lâu nay, nó là một loại thuốc sát trùng được sử dụng để đảm bảo cho các vật nuôi có bị thương đều được chống khuẩn, bởi cồn i ốt nó là một loại dung dịch được pha i ốt trong cồn 90 độ ở nồng độ khác nhau.

Được sử dụng như sau: đối với vết thương của gia súc thì bạn chà xát thuốc lên da  của vật nuôi rồi thụt rửa kĩ càng từng bộ phận bị bệnh thường thì được áp dụng trong trường hợp viêm tử cung, âm đạo.

2. Sử dụng Cồn trắng cho gia súc

Như bạn đã biết cồn trắng là một loại cồn có màu trắng, được sử dụng sát trùng ngoại khoa, nhằm đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi bạn nên chuẩn bị loại thuốc sát trùng này trong chuồng trại nhằm đảm bảo khi vật nuôi bị bệnh, như bị thương, bị nỗi các mụn nhọt viêm loét lớn ... thì ta sử dụng để sát trùng cho nó. Thường thì dùng cồn 70 ngâm sát trùng các thiết bị thú y trong chậu thủy tinh.

3. Sử dụng Thuốc tím điều trị vết thương

Bạn biết đấy thuốc tím với những con vật nuôi thì không thể tài nào mà chăm sóc cho nó tốt nhất, không va chạm được, có những lúc ta không để ý các vật nuôi tự tạo vết tích cho nhau làm dẫn đến bị thương, mà các vết thương ấy chưa chắc là những nhà nông nghiệp chăn nuôi biết được, bởi khi thả vật nuôi ra bạn cũng không thể dán mắt 24/24 để để ý đến chúng nên có nhiều trường hợp là vết thương ở trên vật nuôi sẽ bị nhiễm trùng dẫn đến hôi thối, lở loét và hoại tử... nên chính lúc này bạn có thể sử dụng ngay thuốc tím để điều trị vết thương cho vật nuôi của mình tốt nhất. Đặc biệt có thể sử dụng tẩy uế cho chuồng trại, và sử dụng diệt nấm mốc trong máy ấp gà.

4. Sử dụng Xanh methylen cho vật nuôi

Đây là một loại thuốc sát trùng dạng bột kết tinh dễ tan trong nước hoặc cồn. Cũng dùng để sử dụng trị các vết thương cho gia súc, đặc biệt điều trị các nốt viêm loét bệnh lở mồm long móng

5. Sử dụng Vôi bột cho vật nuôi

Với vôi bột thì đây là một loại được cho là thuốc sát trùng vì nó có tính chất sát trùng mạnh, bình thường bạn cũng thấy nhiều chuồng trại đều để vôi trước cửa ra vào hoặc quét lên tường chuồng và các khu vực chăn nuôi, đặc biết vôi bột sử dụng tiêu hủy xác động vật bị mắc bệnh truyền nhiễm, chính vì thế bạn nên có vôi bột trong nông trại của mình để đảm bảo chuồng trại trong tư thế kháng khuẩn tốt, nhằm đảm bảo và hạn chế việc vật nuôi bị nhiễm khuẩn mắc bệnh.

6. Sử dụng Cloramin B cho vật nuôi

Bạn biết đấy với vô số loại thuốc sát trùng mà vật tư chăn nuôi nhắc đến đây đều muốn cung cấp cho bạn những thông tin tốt nhất đảm bảo cho chuồng trại của mình có hiệu quả về việc phòng bệnh và chữa bệnh, chính vì thế việc sử dụng Cloramin B cho vật nuôi  đó cũng là một loại thuốc giúp kháng khuẩn và chữa bệnh cho vật nuôi một cách tốt nhất, là dạng bột có mùi "clo" dễ dàng tan trong nước đảm bảo cho bạn sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để lại bình luận