Chăn nuôi hướng đi mới cho nông nghiệp

Chăn nuôi hướng đi mới cho nông nghiệp
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin nông nghiệp Ngày đăng: 2015-12-15 Lượt xem: 682 Bình luận: 0

Vật tư chăn nuôi xin đưa ra một số loại giống như hạt cỏ giốngtinh bò sữa và tinh bò thịt cho bà con tham khảo.

Thời kỳ công nghiệp hóa nhưng nông nghiệp và chăn nuôi vẫn luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Xin đưa ra một số loại giống như hạt cỏ giống, tinh bò sữatinh bò thịt cho bà con tham khảo.

 

hạt cỏ giống

 

Vì sao chăn nuôi là là hướng đi mới cho nông nghiệp. Từ xa xưa thì chăn nuôi đã gắn liền vơi gia đình Việt. Nó cũng góp một phần tạo thêm thu nhập cho gia đình cũng như thêm một lượng thức ăn cho họ. Ngày nay, cùng chăn nuôi sự can thiệp của khoa học kỹ thuật cũng là một điều đương nhiên, nhiều nghiên cứu cho ra những loại giống mới, tốt hơn, thuần chủng hơn mang lại chất lượng tốt hơn và nhất định sẽ cho ra hiệu quả hinh tế cao. Biết bao nhiều người làm giàu từ chăn nuôi, biết bao nhiêu triệu phú sinh ra từ làng. Sản phẩm của chúng không những được tiêu thụ ở trong nước mà còn được nhập khẩu ra nước ngoài. Mới thấy được chăn nuôi ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế đất nước. Bà con hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại giống chất lượng tốt như thế nào.

Với nguồn thức ăn tuyệt vời cho bò, hạt cỏ giống được chúng tôi nhập khẩu từ nhiều nước đặc biệt là ở châu Á, vì cũng có khí hậu, môi trường sống không chênh lệch quá với với Việt Nam chúng ta. Từng loại giống cỏ sẽ phù hợp với từng điều kiện khí hậu của từng vùng miền trên khắp đất nước. Kể cả những vùng núi của nước ta đất khô, cằn cỗi, thiếu nước nghiêm trọng thì nó vẫn thích hợp.

Để bê con sinh ra là bê cái như ở bò sữa, thì tinh bò sữa lại là giống chất lượng, tỷ lệ sinh con cái rất cao và tỷ lệ chết trong thai rất thấp. Theo những gì chúng tôi được biết, nếu như trước đây, bà con áp dụng phương pháp phối giống thường thì tỷ lệ giữa bê cái và bê đực là 50%, vậy thì lấy đầu ra bò cái để cho ra nguồn sữa. Với loại tinh phân giới và phương pháp phối giống này, đảm bảo cho bà con ngoài mong đợi. Không chỉ vậy, tốc độ tăng trưởng của bò con rất nhanh, nguồn sữa với thành phần các chất dinh dưỡng rất cao.

tinh bò thịt, đều là những giống bò tốt, đạt chuẩn và đặc biệt rất ưu chịu được khí hậu ở nước ta, với chất lượng thịt ngon hơn những loại bò trong nước. Nhu cầu của thị trường thịt đang rất cần những loại thịt bò thư thế này. Khối lượng bò trưởng thành có thể lến đến tối đa 1000 kg. Tăng trưởng nhanh và hệ tiêu hóa hay miễn dịch tốt, ít phát sinh bệnh trong quá trình nuôi.

Phát triển tốt công việc chăn nuôi, bà con nên có những kiến thức cần thiết về các loại giống cây, giống con chất lượng. Để đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Để lại bình luận