Khi sử dụng thuốc sát trùng cho chăn nuôi cần chú ý

Khi sử dụng thuốc sát trùng cho chăn nuôi cần chú ý
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: ROOT Ngày đăng: 2016-03-28 Lượt xem: 1101 Bình luận: 0

Nếu bạn là một người chăn nuôi giỏi bạn không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của thuốc sát trùng ở chăn nuôi hiện nay.  

Nếu bạn là một người chăn nuôi giỏi bạn không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của thuốc sát trùng ở chăn nuôi hiện nay.  

 

khi sử dụng thuốc sát trùng cho chăn nuôi cần chú ý

 

Hầu hết tất cả các trang trại chăn nuôi hiện nay đều chứa sẵn những mầm bệnh ở trong đó. Khi thời tiết mưa nắng thất thường đã là một trong những điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Chính vì vậy tại các trang trại chăn nuôi hiện nay luôn phải đối phó với các nguy cơ dịch bênh có thể bộc phát lúc nào không biết và không thể lường trước được hậu quả mà nó đưa lại là như thế nào. Chính vì điều đó sử dụng thuốc sát trùng cho chuồng trại là vấn đề cần thiết đối với những người chăn nuôi trong những lúc như thế này.

Mục đích của việc sát trùng đó chính là ngăn chặn và phòng ngừa dich bệnh tới mức nó không còn là mối đe dọa đối với vật nuôi, từ đó có thể giảm chi phí điều trị hay cải thiện sức khỏe cho thú, gia tăng sức khỏe cho thú hay gia tăng hiệu quả thức ăn, thú tăng trọng nhanh chóng và tăng trong nhanh đưa lại lợi ích cao cho nhà chăn nuôi hiện nay.

Khi tham gia khử trùng hãy lựa chọn cho chuồng trại mình loại thuốc sát trùng hiệu quả để đem lai hiệu quả cao hơn. Mỗi loại thuốc sát trùng đều có những tính năng cũng như công hiệu diệt khuẩn của vi sinh vật khác nhau. Khi tiến hành mua thuốc  bạn cần chú ý đến những điều sau :

Tính hiệu quả : thuốc sát trùng phải hiệu quả với nhiều loại mầm bệnh khác nhau có nghĩa là phổ diệt khuẩn phải rộng

Tính an toàn : thuốc phải an toàn với thú và người sử dụng

Giá cả phải hợp lý

Thân thiện với môi trường

Dễ bảo quản, dễ sử dụng

Không gây hại tới dụng cụ và chuồng trại

Nếu chọn mua thuốc sát trùng để sử dụng bạn cần chú ý đến những vấn đề trên để lựa chọn thuốc cho phù hợp nhất có thể cho chính vật nuôi mà mình chăn nuôi. 

Để lại bình luận