Bổ sung khoáng cho gia súc ngày hè

Bổ sung khoáng cho gia súc ngày hè
Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin nông nghiệp Ngày đăng: 2020-06-04 Lượt xem: 509 Bình luận: 0

Sản phẩm bổ sung khoáng chất cho gia súc như đá liếm, Pro spur 1866, Pro-cal-vit

Bổ sung khoáng ngày hè

Gia súc cần một số khoáng chất để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đây là yếu tố quan trọng giúp duy trì sức khỏe sinh sản cũng như sự phát triển của vật nuôi. Thức ăn thô xanh cung cấp một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể vật nuôi, nhưng cần sử dụng các sản phẩm bổ sung khác để cung cấp đầy đủ các khoáng chất.     

Khoáng chất được chia làm hai nhóm là nhóm đa lượng và nhóm vi lượng. Nhóm đa lượng bao gồm Ca, P, Na, Cl. Khoáng vi lượng bao gồm Sắt, Kẽm, Đồng, Iot, Selen, Mangan,… Chúng ta cùng tìm hiểu vai trò của một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể gia súc

      Canxi và Photpho: hai khoáng chất này có vai trò quan trọng trong phát triển của bộ xương,…Việc sử dụng đúng cách canxi và photpho không chỉ bị ảnh hưởng bởi lượng khoáng cho ăn mà còn phụ thuộc vào tỷ lệ sử dụng, tỷ lệ tối ưu là 1,5:1. Hầu hết các loại cỏ đều đủ canxi nhưng thường bị thiếu hụt lượng photpho cần thiết vào mùa hè nên cần bổ sung photpho để đảm bảo cân bằng cho cơ thể gia súc

     Natri (muối) và clo kích thích hệ thống thần kinh và phát triển cơ bắp. Sự thiếu hụt hai khoáng chất này sẽ khiến bò chán ăn. Natri và clo có nhiều trong thức ăn ủ chua hơn thức ăn khô.

    Đồng là sự thiếu hụt vi mô phổ biến nhất trong chăn thả gia súc. Đồng là thành phần quan trọng trong hệ thống enzyme, cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường. Đồng nên bổ sung dưới dạng đồng sunfat vì oxit đồng hấp thụ kém.

    Selen cần thiết cho sinh sản và phát triển, selen thường được thêm vào dưới dạng natri selenite, selen rất độc nên thường sử dụng dưới dạng trộn.

   Kẽm là yếu tố thiếu hụt trong hầu hết các loại thức ăn thô xanh, kẽm quan trọng đối với khả năng miễn dịch, sinh sản và các vấn đề về da, móng.

    Vitamin có liên quan chặt chẽ đến chuyển hóa và hấp thụ khoáng chất.

   Vào mùa hè, người chăn nuôi nên chú ý bổ sung chất khoáng chất cho vật nuôi. Dưới đây là một số sản phẩm bổ sung khoáng hiệu quả để bà con tham khảo.

   Đá liếm: bổ sung khoáng chất Ca, Na, Mg, Zn,…được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha

   Pro spur 1866 cung cấp đầy đủ Vitamin E, Cu, Mn, Zn, Se

PRO SPUR 1866

   Pro-cal-vit xuất xứ Đức bổ sung canxi trước và sau sinh

PROCALCIVIT

------------- Mời bà con tham khảo

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Nam Thái

Địa chỉ: Số PL01-17, KĐT Vinhomes Riverside the Harmony, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội

ĐT: 024 3987 7309 - Hotline: 096 889 1286

 

 

Để lại bình luận